Thông tin, hoạt động
Tiếp và làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (15/04/2022) ]

Ngày 14 tháng 4 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam tại phòng họp Khoa Y tế công cộng nhằm mục đích tăng cường công tác hội nhập quốc tế, nâng cao chuyên môn của đội ngũ giảng viên Khoa Y tế công cộng và các bộ môn liên quan.


image001.jpg

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam đến với buổi làm việc với nhà trường

            Đến với buổi làm việc, có sự tham gia của Dr. Eric Dziuban, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam; BS. Nguyễn Kim Bình, Trưởng chương trình chăm sóc và điều trị HIV, Việt Nam; TS.BS. Bùi Thị Thu Hiền, Trưởng chương trình xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ths.Bs. Lê Minh Hữu, Phụ trách Khoa Y tế công cộng, TS. Nguyễn Tấn Đạt, Phó Trưởng Khoa Y tế công cộng, TS. Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng Bộ môn vi sinh, ThS. Nguyễn Công Hành, Phụ trách Bộ môn Truyền Nhiễm, TS. Nguyễn Thắng, Phó Trưởng Phòng KHCN&QHDN và đại diện các bộ môn Khoa Y tế công cộng.

image001.jpg 

Đại diện phía CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam

Nhận được lời đề nghị đến thăm và gặp gỡ của lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam có chuyến làm việc tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với mục tiêu trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS và một số nội dung hợp tác khác. Tại buổi làm việc, nhà trường đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, hội nhập cũng như giới thiệu về khoa Y tế công cộng tại trường. Đại diện đoàn làm việc đã giới thiệu về CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cũng trong buổi làm việc này, hai bên đã thảo luận, trao đổi định hướng các hoạt động triển khai hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân HIV/AIDS và một số nội dung hợp tác khác.

image001.jpg 

PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm đang thảo luận với phía đại diện CDC Hoa Kỳ tại
Việt Nam
về các vấn đề hợp tác

 

image001.jpg

Hai bên đang thảo luận về các vấn đề hợp tác

 

image001.jpg

image001.jpg 

Đại diện hai bên trao những cái bắt tay thân tình, tặng những món quà lưu niệm

        Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hai bên đã có những ý kiến, quan điểm về hợp liên quan đến chăm sóc và ngăn ngừa HIV/AIDS. Đây có lẽ là một bước đệm cho sự hợp tác và hướng phát triển sau này.

 image001.jpg

PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm tặng phần quà lưu niệm của nhà trường đến với Đoàn

 

image001.jpg

Hai bên chụp hình lưu niệm vào cuối buổi làm việc


Cao Văn Vinh – CTV Phòng Thông tin truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc