Thông tin, hoạt động
Công ty AIERAA (Ấn Độ) đến thăm quan và trao đổi hợp tác tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (30/03/2022) ]

Chiều ngày 21/03/2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác với công ty AIERAA, Ấn Độ để giới thiệu về trường và nhu cầu đưa sinh viên Ấn Độ theo học tại trường.


image001.png

Chương trình là buổi thảo luận về hợp tác đào tạo cho sinh viên Ấn Độ tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, với sự tham dự của Cô Deepa và Ông Raunak - Đại diện công ty AIERAA, PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các phòng ban, khoa chức năng của Trường.

 Với thế mạnh về thực hành lâm sàng, nhà trường có vệ tinh thực hành lâm sàng tại các tỉnh, riêng Cần Thơ có nhiều bệnh viện chuyên khoa cho sinh viên thực hành. Điều kiện đảm bảo học tập và cơ sở vật chất cho sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, nhà trường còn có kinh nghiệm đào tạo sinh viên Úc, Mỹ, Bỉ. Trường đồng ý hợp tác trong lĩnh vực đào tạo thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, hiện tại trường có thể nhận 50-100 sinh viên đến học tập tại Trường.

Về chương trình đưa sinh viên Ấn Độ sang học tại trường, cô Deepa cho biết có thể bắt đầu ngay và đưa ít nhất 50 sinh viên đến học. Việc việc xây dựng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, có hình ảnh để quảng bá sinh viên Ấn Độ là cần thiết. Ngoài ra, cô còn cho biết thêm về vấn đề gửi người sang hỗ trợ xây dựng chương trình, bếp ăn và đầu bếp Ấn Độ sang nấu ăn và hỗ trợ một phần cho sinh viên.

image001.png 

Cô Deepa phát biểu tại buổi làm việc về nhu cầu đưa sinh viên học tại trường

Sau buổi họp, nhà trường đã dẫn đoàn tham quan khuôn viên trường. Đoàn đặc biệt ấn tượng trước quy mô, khuôn viên rộng lớn, các phòng, khoa chức năng với hạ tầng, trang thiết bị hiện đại của Trường, sự tiện lợi của Ký túc xá Trường.

image001.png 

Nhà trường giới thiệu về cơ sở vật chất của trung tâm Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa

 

"Tôi rất ấn tượng bởi không khí trong lành và khuôn viên rộng lớn của Quý Trường, đặc biệt là các bạn sinh viên vô cùng thân thiện và đáng yêu. Tôi tin rằng sinh viên của chúng tôi sẽ hòa hợp với ngôi trường này." - Cô Deepa đã chia sẻ trong giây phút chia tay. Sau một thời gian dài nhà trường không được đón tiếp Đoàn do dịch bệnh, đây cũng là một buổi làm việc cực kì tốt đẹp, hy vọng Cô Deepa sẽ sớm mang hình ảnh CTUMP đến với các bạn sinh viên Ấn Độ.

Buổi trao đổi hợp tác diễn ra vô cùng thành công và hứa hẹn chào đón sinh viên Ấn Độ sớm đến học Y đa khoa tại Trường. 

*Một số hình ảnh tại buổi trao đổi hợp tác:

image001.png 

PGS.TS.Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu Trưởng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ gửi đến đoàn phần quà đầy ý nghĩa 

 image001.png

 

Đoàn chụp ảnh cùng Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại cùng Đội Sinh viên hỗ trợ Quan hệ đối ngoại của Trường


Cao Văn Vinh – CTV Phòng Thông tin truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc