Tin tức sự kiện
Hội Thảo Phương Pháp Nghiên Cứu Lĩnh Vực Giáo Dục Y Học năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (25/05/2024) ]

Nhằm giúp giảng viên các đơn vị hiểu đúng vai trò và tầm quan trọng của nghiên cứu thuộc lĩnh vực Giáo dục y học, Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa đã tổ chức hội thảo "Research methodology in health science education - Phương pháp nghiên cứu lĩnh vực Giáo dục y học".


Chiều ngày 22/5 Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa đã đón tiếp và có buổi trao đổi hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục Y học đến từ trung tâm Giáo dục khoa học sức khỏe xuất sắc Siriraj Đại học Mahidol (SHEE), Thái Lan tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác và nâng cao chất lượng đào tạo y học. Tại buổi trao đổi, ThS. Phạm Thị Mỹ Ngọc – Giám đốc Trung tâm trao đổi một số nội dung dự kiến hợp tác về lĩnh vực giáo dục y học như hợp tác trong các hoạt động khoa học và công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển đổi số và ứng dụng AI trong đào tạo y khoa, trao đổi các chiến lược nhằm đảm bảo tính liên tục trong giáo dục, tạo điều kiện trao đổi giảng viên để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm,… Về phía đối tác, PGS. TS. Cherdsak Iramaneerat – giám đốc trung tâm SHEE chia sẻ Trung tâm rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Trung tâm Giáo dục Y học của Đại học Y Dược Cần Thơ, trao đổi và ghi nhận các nội dung hợp tác. Sự hợp tác này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu mới cho cả hai bên đồng thời cải thiện chất lượng giáo dục y học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

trao đổi MoA.jpg

Tặng quà.jpg

Vào hai ngày 23 và 24 tháng 5, Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa đã tổ chức hội thảo cấp trường với chủ đề "Phương Pháp Nghiên Cứu Lĩnh Vực Giáo Dục Y Học”.  PGS. TS. Cherdsak Iramaneerat và BS. Punyapat Maprapho là hai diễn giả chính của hội thảo đã thu hút hơn 100 người tham dự bao gồm lãnh đạo các cấp, giảng viên đến từ các phòng ban, trung tâm, khoa và bộ môn khác nhau thuộc trường.

Khai mạc hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh nghiên cứu giáo dục y học đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện chất lượng đào tạo từ đó đặt ra yêu cầu về việc ứng dụng nội dung buổi hội thảo vào các đề tài nghiên cứu sắp tới của từng bộ môn. Đây là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học tập với các chuyên gia hàng đầu Đông Nam Á để nâng cao chất lượng về giáo dục cũng như về lĩnh vực nghiên cứu trong giáo dục y học và cũng đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Thầy kiên.jpeg

Hợp tác.jpeg

Hội thảo đã tập trung vào việc trao đổi các phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục y học. Các chuyên đề bao gồm:

                - Tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong giáo dục y học

-                           - Nguyên lý cơ bản của nghiên cứu giáo dục y học

-                           - Các phương pháp nghiên cứu: định lượng, định tính

-                          - Phát triển đề cương nghiên cứu

-                          - Các vấn đề đạo đức trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục y hohc

-                          - Phát triển bộ câu hỏi trong nghiên cứu khoa học

-                          - Cách xuất bản nghiên cứu khoa học

Thầy lớn.jpeg

Thầy nhỏ.JPG

   Bên cạnh các bài thuyết trình, hội thảo còn có các phiên thảo luận nhóm, thực hành phát triển đề cương nghiên cứu và tham luận. Các hoạt động này đã tạo điều kiện cho người tham gia tương tác trực tiếp, trao đổi ý kiến và học hỏi lẫn nhau.

làm việc nhóm.JPG

Hội thảo "Phương Pháp Nghiên Cứu Lĩnh Vực Giáo Dục Y Học" đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều hướng đi mới cho công tác giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực này. Ban tổ chức hy vọng rằng các kết quả và kinh nghiệm thu được từ hội thảo sẽ được áp dụng rộng rãi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục y học tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong tương lai, các hội thảo tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức, nhằm duy trì và phát triển mạng lưới nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực y học, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội đối với chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Tập thể.JPG


Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa.Các ý kiến của bạn đọc