Tân sinh viên
QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP HỌC TÂN SINH VIÊN 2023
[ Cập nhật vào ngày (21/09/2023) ]


I. Chuẩn bị hồ sơ:

1. Sau khi nhận giấy báo nhập học tân sinh viên tự chuẩn bị hoàn chỉnh các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu trong giấy báo nhập học

2. Scan hồ sơ theo thứ tự trong giấy báo nhập học thành 1 file duy nhất để đăng tải lên hệ thống nhập học trực tuyến.

- Xem hướng dẫn cách scan hồ sơ TẠI ĐÂY!

* Lưu ý:

- Các giấy tờ phải là bản gốc (đối với giấy khai sinh có thể dùng bản trích lục khai sinh).

- File ảnh dùng để làm thẻ sinh viên: tân sinh viên xin file ở tiệm chụp ảnh, mặc áo có cổ, không mặc đồng phục có phù hiệu trường THPT.

- Ngoài ra sinh viên Scan thêm 01 file CCCD/CMND để đăng tải lên hệ thống.

 

II. Nộp hồ sơ trực tuyến: xem video hướng dẫn TẠI ĐÂY!

- Bước 1: Thí sinh trúng tuyển truy cập  https://sinhvien.ctump.edu.vn/nhap-hoc-truc-tuyen.html sử dụng mật khẩu trong GHNH (nhập vào ô mã hồ sơ, riêng diện Dự bị sử dụng mã sinh viên trên giấy báo nhập học) và số CMND trên giấy báo nhập học để tra cứu trên cổng nhập học

- Bước 2: Kiểm tra lại thông tin xét tuyển gồm thông tin cơ bản của thí sinh và thông tin trúng tuyển.

- Bước 3: Kiểm tra lại thông tin liên hệ (nhập đúng email để nhận thông tin tài khoản sau nhập học thành công) và thông tin xuất hóa đơn.

- Bước 4: Thực hiện thanh toán học phí và các khoản thu khác theo quy định nhập học theo hình thức trực tuyến (VNPAY/ Vietinbank/ Vietcombank).

- Bước 5: Sau khi thanh toán thành công:

+ Hệ thống tự động chuyển thí sinh trúng tuyển sang giao diện của cổng sinh viên.

+ Sinh nhận nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập qua email đã nhập ở bước 3.

 * Lưu ý: phải xem kỹ địa chỉ email khi nhập thông tin, trường hợp nhập sai email sẽ không nhận được phản hồi của Trường. Nếu nhập sai này phải liên hệ với phòng Công tác sinh viên để cập nhật lại địa chỉ email đúng.

- Bước 6: Trên giao diện cổng sinh viên, sinh viên thực hiện theo hướng dẫn để đính kèm file hồ sơ nhập học (hồ sơ sinh viên, ảnh 3x4, CMND hoặc CCCD và chờ kết quả phản hồi từ Trường.

 + Nếu hồ sơ đầy đủ và được duyệt, sinh viên sẽ nhận được thư mời nhập học qua địa chỉ email của Trường (tên địa chỉ email: mssv@student.ctump.edu.vn, mật khẩu: theo như mật khẩu ghi trên giấy báo nhập học).

 + Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và không được duyệt (qua địa chỉ email đã nhập ở bước 3), sinh viên nhận được lý do và phải bổ sung các hồ sơ còn thiếu theo yêu cầu.

III. Làm thủ tục nhập học tại Trường

- Sinh viên đến làm thủ tục nhập học tại Trường theo khung thời gian trong thư mời nhập học sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học trực tuyến. Các loại giấy tờ, hồ sơ sinh viên cần phải nộp khi làm thủ tục:

- Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính - đối với sinh viên trúng tuyển phương thức Xét kết quả thi Trung học phổ thông).

- Phiếu thông tin sinh viên (đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký xác nhận)

* Tải mẫu TẠI ĐÂY!


 IV. Nhập học chính thức tại Trường

- Sinh hoạt đầu khoá: từ 25/9/2023 đến 29/9/2023 (lịch học cụ thể sẽ có trên Website Trường trước ngày 22/9/2023)

- Nhập học chính thức: từ 02/10/2023 (sau 17/10/2023 sinh viên không hoàn thành hồ sơ sẽ bị xoá tên khỏi danh sách)


V. Xét miễn học phần vào đầu khóa học

- Tân sinh viên đã học các trình độ Đại học/Cao đẳng/Trung cấp chuẩn bị bảng điểm đã học để làm thủ tục xét miễn học phần vào đầu khoá học. Sinh viên sẽ thực hiện miễn học phần trực tuyến tại địa chỉ https://htql.ctump.edu.vn/ctump/mienhp/ sau khi hoàn thành thủ tục nhập học.

* Lưu ý cho mục 3:

- Sinh viên chỉ thực hiện xét miễn học phần sau khi hoàn thành thủ tục nhập học.

- Trường chỉ nhận xét miễn học phần 1 lần vào đầu khoá học, mọi trường hợp bổ sung sau khi vào học sẽ không được giải quyết.


* Tải mẫu sơ yếu lý lịch tân sinh viên 2023: TẠI ĐÂY!
Phòng Công tác sinh viênCác ý kiến của bạn đọc