Tin tức sự kiện
Nhân viên y tế Bệnh Viện Trường ĐHYD Cần Thơ sản xuất Dung dịch sát khuẩn tay nhanh YDcare và Kính bảo hộ bằng nhựa trong suốt để phòng chống dịch Covid-19
[ Cập nhật vào ngày (13/06/2020) ]

Cho đến nay, dịch Covid – 19 trên thế giới và tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và lan rộng ra toàn cầu. Trước diễn biến Covid-19, nhân viên y tế Bệnh viện Trường Đại Học Y Dựợc Cần Thơ đã thực hiện hai sáng kiến cải tiến bao gồm: Dung dịch sát khuẩn tay nhanh và kính bảo hộ bằng nhựa trong suốt. Các sáng kiến cải tiến này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ, BS. CKII Lại văn Nông, và các thành viên gồm PGS. TS Phạm Thành Suôl, ThS. DS Lê Thị Minh Ngọc, CN Nguyễn Trần Mẫn, DSTH Trần Phương Thảo.


Việc sản xuất Dung dịch sát khuẩn tay nhanh và kính bảo hộ bằng nhựa trong suốt góp phần cung cấp kịp thời và đầy đủ cho nhân viên y tế tại Bệnh Viện phòng chống dịch Covid-19 với ưu điểm dễ thực hiện, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho Bệnh viện và mang hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng đang ngày càng tăng cao vì dịch, đồng thời quảng bá thương hiệu cho Bệnh viện Trường.

Các sáng kiến này được nghiệm thu bởi hội đồng gồm Phó Hiệu Trưởng nhà Trường TS. BS Nguyễn Minh Phương và các thành viên TS. Bs Nguyễn Thị Hải Yến, TS. DS. Đỗ Châu Minh Vĩnh Thọ, TS. BS Đỗ Thị Thảo, Ths. BS Trần Thị Như Lê.

Hiện tại hai sản phẩm này tiếp tục được cải thiện về chất lượng và hình thức thức để cung cấp ra thị trường để đáp ứng nhu cầu an toàn của nhân viên y tế và người dân giữa tâm dịch COVID-19.

136.jpg

 

Hình ảnh “Dung dịch sát khuẩn tay nhanh 30mL và 80mL”

1362.jpg
              

                         Hình ảnh “Dung dịch sát khuẩn tay nhanh 500mL”

1363.jpg

                               Hình ảnh “Kính bảo hộ bằng nhựa trong suốt” 
Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tếCác ý kiến của bạn đọc